Thứ Tư, 10 tháng 5, 2017

Lợn cắp nách và những món ăn độc đáo

Sa Pa không chỉ nổi tiếng là địa danh du lịch hấp dẫn mà nơi đây còn khá nổi tiếng với những món ăn mang đậm bản sắc địa phương được chế biến từ lợn cắp nách như: Đùi lợn nướng than hoa, thịt lợn luộc, lợn cắp nách nướng ống tre … là những món ăn chỉ nhắc đến đã thấy thèm. 
Bạn cũng có thể khám phá thêm địa danh du lịch hấp dẫn ở Thanh Hóa qua link này http://tungthanh.com/khach-san-bien-hai-tien-thanh-hoa.htm
1. Đùi lợn nướng than hoa
Đùi lợn được tẩm ướp gia vị rồi quay trên than hoa cho chín, khi ăn xắt từng miếng nhỏ chấm với thứ gia vị được pha chế cầu kỳ. Đùi là phần thịt ngon nhất và chắc nhất của con lợn, da phần này cũng rất dày nên nướng lên sẽ rất giòn. 
2. Thịt lợn luộc
Thịt lợn luộc là món ăn quen thuộc với nhiều người ở các vùng miền khác nhau. Tuy nhiên đây là món ăn dễ chế biến nhưng lại có sức vương vấn khách du lịch vì nguyên liệu là lợn cắp nách được chăn thả ở vùng Sa pa nên ăn có vị ngon khác biệt với những loại thịt lợn khác. Nếu nó lại được chấm với muối tiêu chanh ăn rất ngon. 

Thịt lợn luộc cắp nách
3. Lợn cắp nách nướng ống tre
Thưởng thức món ăn này ngoài vị thơm , ngon của thịt lợn hòa quyện trong những gia vị còn có mùi thơm của ống tre nướng. Có thể nói đây là món ăn ngon nhất khi thưởng thức ẩm thực Sapa.
Cách chế biến món lợn cắp nách nướng ống tre cũng đơn giản nhưng với nguyên liệu và gia vị ở Sapa món ăn trở nên ngon hơn bao giờ hết. Thịt lợn cắp nách được thái nhỏ ướp với một số gia vị nhồi trong ống tre rồi đem nướng. 
4. Lợn cắp nách nướng nguyên con
Lợn cắp nách sau khi giết mổ sẽ được nhồi nấm hương, mộc nhĩ và các loại gia vị vào bụng, phần bên ngoài được tẩm ướp gia vị kỹ càng rồi cho lên bếp than hoa quay đều. Sau khi quay xong món ăn có màu vàng nhuộm, thơm lừng, hương vị vô cùng hấp dẫn.

Lợn cắp nách nguyên con
Đến bất cứ nơi nào ở Sa Pa bạn cũng sẽ được thưởng thức món lợn cắp nách nướng nguyên con. 
5. Xương lợn cắp nách xáo măng
Sự kết hợp của lợn cắp nách và măng tươi sapa đã tạo nên những một món ăn ngon có cả vị, hương và sắc. Vị thơm của măng, vị ngọt của xương hầm rất hợp thưởng thức trong những ngày giá lạnh ở Sapa.
Xem thêm: cách chọn trường cấp 2 cho con qua link sau http://gatewayhanoi.com/truong-song-ngu-cap-2-tai-cau-giay.htm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Những lưu ý khi đi tàu điện ngầm cho người chưa có kinh nghiệm

Chỉ cần xác định được ga gần nhất, điểm tới, tuyến và hướng tàu, cửa ra là bạn sở hữu thể đi metro 1 cách thức thuận tiện. Bạn tìm hiểu th...