Xem thêm: thuê wifi đi nhật
Shake no kobu maki: Rong biển tươi cuốn cá hồi
Đây là món khai vị cho những ngày nghỉ ở Tohoku, kèm theo rượu sake. Những cuộn rong biển này cũng được thưởng thức như một món ăn phụ cho bữa tối.
Kaki no dote nabe: Lẩu hàu
Rau quả có thể được đưa vào nồi ngay từ đầu. Hàu sẽ là tốt nhất nếu bạn chín, và thưởng thức với miso gắn bó xung quanh nồi.
Shiso maki: Tía tô cuộn hạt óc chó và tương miso
Hương vị ngọt và mặn này có thể được thêm vào một số shichimi togarashi (bột ớt 7) để tăng thêm vị cay nồng. Món này đặc biệt phổ biến vào mùa hè, mùa lá tía tô. Nước xốt đầu được đúc thành những miếng nhỏ và sau đó gói trong lá shiso và chiên trong dầu mè để làm cho một shaki maki hoàn hảo. Shiso maki có thể được làm bằng bia đá, rượu sake lạnh hoặc trà xanh nóng.
Harako meshi: Cơm cá hồi và trứng cá
Thông thường, cá hồi được băm nhỏ và trộn trong nồi cơm điện một vài phút trước khi cơm được nấu chín. Sau đó, bát cơm trộn với cá hồi Harako meshi sẽ được hoàn thành với một thìa trứng cá muối tươi rắc lên trên. Tuy nhiên, vào những dịp đặc biệt, món ăn sẽ được trưng bày trên một đĩa lớn, được trang trí với một vài lát cá hồi và một vài quả trứng.
Matsu no mi shira ae, kaki utsuwa: Hồng nhồi hoa quả với sốt hạt thông
Để làm cho nước sốt béo, một số đầu bếp chỉ xay đậu phụ và thêm chúng vào các loại gia vị mirin và usukuchi shoyu (shoyu shoyu nhẹ). Một số đầu bếp khác sẽ thêm vào miso nghiền miso ngọt hoặc một thìa mè mè. Đầu bếp sẽ thêm hạt thông nghiền nát để làm nổi bật shira ae của họ.
Hittsumi-jiru: Mì thịt heo
Để làm mì, đầu bếp "nhéo" từng sợi và sau đó thả vào nồi nước, nhưng đầu bếp lại định hình và luộc mì rồi cho vào xúp ngay trước khi ăn. Mì không luộc khi bỏ vào một nồi nước sẽ làm mềm và làm cho nước sốt trở nên dày đặc, giống như súp bánh mì của Việt Nam.
Nếu mì được thêm vào nước dùng, chúng thường cứng và dai, và nước dùng cũng được pha loãng. Do đó, tùy theo khẩu vị của người ăn mì sẽ được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Một bát mì Hittsumi-jiru có đầy thịt lợn, rau, nấm và các loại rau khác với nước dùng ngon miệng.
Bạn xem thêm:
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét